Hotline : 0906632226

Địa chỉ : KCN Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.

Theo lý thuyết kinh doanh, để mở quán cà phê thật thành công, chúng ta cần phải đáp ứng đủ 3 yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà. Từ đây, có thể thấy rằng yếu tố trời định (Thiên thời) có vai trò rất quan trọng. Nói cách khác, thời điểm mở quán cà phê sẽ phần nào quyết định sự nghiệp kinh doanh của bạn. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm là tốt nhất ?

Mở quán cà phê vào mùa cao điểm của năm

Nếu bạn chú ý nghiên cứu và quan sát, bạn sẽ thấy rằng nhu cầu sử dụng đồ uống của khách hàng sẽ tăng cao khi thời tiết bắt đầu nóng nực hoặc khi gió mùa Đông Bắc ùa về. Cụ thể hơn, lượng khách hàng của các quán cà phê sẽ tăng mạnh vào 2 dịp trong năm.

  •     Mùa nóng: tháng 4, 5.
  •     Mùa lạnh: tháng 10, 11.

Vào những tháng này, thời tiết sẽ không quá khắc nghiệt và cũng không phải là đỉnh điểm của mùa nóng hay mùa lạnh. Thế nhưng, đây lại là thời điểm con người chưa kịp thích nghi với sự thay đổi thời tiết nên họ sẽ có xu hướng tìm tới không gian mát lạnh vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông của các quán cà phê. Vậy nên, đây chính là đáp án hợp lý nhất cho câu hỏi Quán cà phê nên mở mùa nào của năm là tốt nhất ?

Mở quán cà phê vào mùa trung điểm trong năm

Nếu bạn đã chuẩn bị xong những kiến thức cũng như mặt bằng, trang thiết bị nội thất và đội ngũ nhân viên, thế nhưng bạn lại bỏ lỡ đáp án vừa được chúng tôi chia sẻ cho câu hỏi Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm là tốt nhất ? thì đừng buồn nhé. Bởi vì, bên cạnh mùa cao điểm để mở quán, chúng ta còn có mùa trung điểm nữa.

Mùa được xem là thời điểm mở quán hợp lý thứ 2 chính là những tháng tập trung nhiều dịp lễ trong năm. Bởi lẽ, con người sẽ rất thích tụ họp với bạn bè hay gia đình vào các ngày lễ trong năm. Vì thế, nếu mở quán vào dịp này, quán cà phê của bạn sẽ là địa điểm được đông đảo mọi người lựa chọn làm nơi gặp gỡ.

Một số tháng tập trung nhiều ngày lễ lớn trong năm bạn có thể tham khảo là: tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 10, tháng 11, tháng 12.

Lưu ý khi mở quán vào các dịp cao điểm và trung điểm

Với những thời điểm vô cùng thích hợp để thực hiện công việc kinh doanh của các quán cà phê, bạn cần nhớ rằng các đối thủ của mình cũng nắm bắt được điều này. Do đó, dù đã mở quán cà phê vào mùa rất đẹp nhưng để quán có thể phát triển lâu dài, đừng quên xây dựng chiến lược kinh doanh thật hiệu quả để có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài ra, việc cập nhật xu hướng của giới trẻ và luôn luôn cải thiện mô hình kinh doanh của quán cà phê là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm đấy.

Như vậy, bài viết Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm là tốt nhất ? vừa gửi tới bạn những thời điểm phù hợp nhất cho lĩnh vực kinh doanh này. Bên cạnh đó, để đứng vững trên thị trường kinh doanh khốc liệt này, hãy ghi nhớ những lưu ý được chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi suốt bài viết trên.

Call Now Button